Scroll to top
en th

Knowledge Base

ความรู้พื้นฐานระบบ Video Conference และห้องประชุม

เทคโนโลยีที่ก้าวไกล ช่วยให้การสื่อสารในองค์กรและนอกองค์กรมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีการประชุมทางไกล หรือ วีดีโอคอนเฟอเรนซ์ (Video Conference) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กร
การประชุมด้วยระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ …

ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (Video Conference)

ระบบการประชุมทำงไกลผ่านจอภาพ (Video Conference) คือ อะไร
ระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ หรือ ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ คือ ระบบการประชุมออนไลน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบสื่อสารการทำงานร่วมกัน (Collaboration) ที่สามารถรับ-ส่งข้อมูล …

Work from home อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

บริษัในยามวิกฤต COVID-19 “ระบบประชุมออนไลน์” (Video Conference) มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นทุกวันและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีหลายบริษัทประกาศให้พนักงาน …

GaN เสถียรภาพและประสิทธิภาพที่ดีกว่า รองรับการใช้งานในอนาคต

ณ ปัจจุบัน ผู้ผลิตนำเสนออุปกรณ์ Solid-State technology แบบใหม่ชื่อ Gallium Nitride (GaN) เพื่อใช้งานสำหรับการสื่อสารผ่านดาวเทียมมากขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้เรามาทำความรู้จักเทคโนโลยีของ GaN กัน ว่าทำไมเทคโนโลยีนี้ถึงเริ่มเป็นที่นิยมและกำลังจะพลิกโฉมการใช้งาน Amplifier…

สร้างที่สุดของห้องประชุมด้วย Cisco Webex Board

ฝนตก อากาศร้อน รถติด เรื่องปกติของพลเมืองไทยที่ต้องเผชิญในทุกวัน นี่เราจะไม่มีหนทางหลุดพ้นจากสิ่งเหล่านี้เลยเชียวหรือ? ถ้าเป็นเมื่อก่อน มนุษย์เงินเดือนอย่างเราคงไม่สามารถตอบได้ และต้องทนอยู่ภายใต้ความกดดันเช่นนี้ต่อไปอย่างไม่มีวันจบสิ้น แต่ตอนนี้เรามีโซลูชันใหม่ที่…

เชื่อหรือไม่ว่าถ้ามีระบบการประชุมที่ดี ธุรกิจก็จะไปได้ดีด้วย?

จากงานวิจัยหลาย ๆ แห่งพบว่าบริษัทที่นำการสื่อสารผ่านวีดีโอมาใช้จะเติบโตได้เร็วกว่าบริษัทอื่น ๆ ถึง 300% (ข้อมูลจาก Techaisle) และอีก 58% กล่าวว่าระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ (Video Conference) เป็นเครื่องมือในการสื่อสารชั้นเลิศที่ยอดเยี่ยมมาก (ข้อมูลจาก …

โลกดิจิทัลกำลังเปลี่ยนคุณ

ไม่ว่าคุณจะทำงานกับองค์กรแบบไหน เชื่อหรือไม่ว่าคลื่นการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัล หรือ Digital Transformation กำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับคุณและองค์กรอย่างแน่นอน โดยเริ่มต้นจากธุรกิจประเภทการเงินธนาคาร, การศึกษา, ค้าปลีก, โรงงานอุตสาหกรรม แม้กระทั่งธุรกิจใกล้ตัวที่ใคร ๆ ก็เกี่ยวข้อง…

โซลูชันเพื่อการสื่อสารในปัจจุบัน (Collaboration Solution) ตอนที่ 2

เป็นที่ทราบกันดีกว่า การทำงานของพนักงานในองค์กรปัจจุบัน ไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงการนั่งโต๊ะทำงานในสำนักงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังต้องมีความคล่องตัวในการออกไปปฏิบัติงานนอกสถานที่หรือตอบสนองต่อความต้องการขององค์กรนอกเหนือเวลางานอีกด้วย …

โซลูชันเพื่อการสื่อสารในปัจจุบัน (Collaboration Solution) ตอนที่ 1

ปัจจุบันโซลูชันเพื่อการสื่อสาร มีความหมายกว้างมากครอบคลุมในหลาย ๆ ช่องทาง แต่แก่นแท้ก็คือ ต้องเป็นโซลูชันที่เชื่อมต่อให้มนุษย์สามารถมีปฏิสัมพันธ์กันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือในเวลาใดก็ตามในทางปฏิบัติเราพบว่าปัจจุบันมีตัวช่วยในการติดต่อสื่อสารที่ถูกคิดค้นขึ้นมา…